Tìm kiếm
Phòng đấu giá của bạn
Xe tải nhãn hiệu SHACMAN (Đấu giá trực tiếp)
Mã tài sản : RV7362
Giá khởi điểm
167.900.000 VND
Tiền đặt cược
33 triệu VND
Phí tham gia
200 nghìn VND
Bước giá
200 nghìn VND
Phương thức đấu giá
Đấu giá lên
Thời hạn đăng ký
16/09/2022 16:00
Thời gian bắt đầu đấu giá
21/09/2022 14:30
Thời gian kết thúc đấu giá
21/09/2022 16:10
Giá đấu trúng
303.900.000 VND
Mô tả
|Quy chế đấu giá
|Hồ sơ pháp lý
|Hỏi - đáp

- Xe tải tự đổ, nhãn hiệu: SHACMAN; Biển kiểm soát: 43C-105.17; năm, nước sản xuất: 2015, Trung Quốc; màu: bạc; số khung: HR66FX021301; không có máy

- Hiện trạng xe: xe cũ, một số tính năng không còn hoạt động khách hàng chú ý kiểm tra kỹ

CÔNG TY ĐẤU GIÁ HỢP DANH RỒNG VIỆT
Số: 356/QC-RV
 
 
 
 
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
Đà Nẵng, ngày 07 tháng 09 năm 2022

QUY CHẾ TỔ CHỨC CUỘC ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015;

Căn cứ Luật Đấu giá tài sản năm 2016;

Căn cứ Nghị định số 62/2017 NĐ-CP về việc quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản;

Căn cứ Thông tư số 48/2017/TT-BTC ngày 15/5/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ tài chính trong hoat động đấu giá tài sản;

Căn cứ Thông tư số 108/2020/TT-BTC ngày 21 tháng 12 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 45/2017/TT-BTC ngày 12 tháng 5 năm 2017 của bộ trưởng bộ tài chính quy định khung thù lao dịch vụ đấu giá tài sản theo quy định tại luật đấu giá tài sản.

Điều 1. Tài sản bán đấu  giá:

 Xe bán theo hiện trạng, 01 xe tải tự đổ, nhãn hiệu: SHACMAN; Biển kiểm soát: 43C-105.17; năm, nước sản xuất: 2015, Trung Quốc; màu: bạc; số khung: HR66FX021301; không có máy; theo Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô số 059420 do Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng cấp ngày 09/8/2018 cho Công ty TNHH XD&TM Thịnh Quốc Phong.

(Tình trạng xe: Xe không hoạt động được, ngoại quan cũ, nhiều bộ phận bị gỉ sắt, hư hỏng, xe không có máy (kể cả lốc máy), không có bình ắc quy, không có hộp số, nội thất bên trong cabin xuống cấp hư hỏng, thân vỏ xe bị bong tróc sơn nhiều vị trí, 12 lốp xe cũ, mòn, nứt, xe thuộc trường hợp không đăng ký lưu hành được, không giao Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô cho người trúng đấu giá, xe được bán theo dạng thu hồi, tận dụng lại các trang thiết bị của xe)

  Giá khởi điểm: 167.900.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm sáu mươi bảy triệu, chín trăm nghìn đồng) (Người trúng đấu giá chịu thuế GTGT(nếu có))

Bước giá cho mỗi lần đấu giá: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng)

Điều 2. Tham khảo hồ sơ, xem tài sản 

1. Khách hàng có nhu cầu liên hệ Công ty Đấu giá Rồng Việt (gọi tắt là Công ty) để tham khảo hồ sơ, hướng dẫn để xem tài sản.

Tài sản hiện bán theo nguyên trạng thực tế, thanh lý, không tháo rời để kiểm tra, đánh giá chi tiết, chất lượng bên trong…. Khách hàng xem và kiểm tra thực tế, hiện trạng, chất lượng, tình trạng của tài sản trước khi đăng ký đấu giá.

Trước khi khách hàng tham khảo hồ sơ, đăng ký tham gia đấu giá, khách hàng đã được Công ty Đấu giá Rồng Việt thông tin cụ thể về tình trạng pháp lý, hồ sơ tài sản đấu giá. Tất cả khách hàng đều thống nhất trước khi đăng ký đấu giá.

 Đơn vị có tài sản và Công ty Đấu giá Rồng Việt không chịu trách nhiệm về sự nhầm lẫn, sai sót,…của khách hàng khi tham khảo hồ sơ, xem tài sản.

Khách hàng đăng ký danh sách tại Công ty Đấu giá Rồng Việt để được sắp xếp xem tài sản. Thời gian xem tài sản từ ngày 08/9/2022 đến 16 giờ 00 ngày 16/9/2022.

Địa điểm xem tài sản: Trung tâm dạy lái xe huyện Hòa Vang - Địa chỉ: Thôn Khương Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng.  

2. Thời hạn tham khảo hồ sơ: Từ ngày 08/9/2022 đến 16 giờ 00 ngày 16/9/2022.

Điều 3. Tiền mua hồ sơ, thời hạn đăng ký, tiền đặt trước, thời gian tổ chức cuộc bán đấu giá.

  1. Tiền mua hồ sơ tham gia đấu giá: Khách hàng đăng ký đấu giá nộp tiền mua hồ sơ tham gia đấu giá là 200.000 đồng/hồ sơ đăng ký.

Khách hàng nộp tiền mặt trực tiếp tại Công ty hoặc nộp vào tài khoản của Công ty Đấu giá Rồng Việt.

2. Thời hạn mua hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá: Khách hàng hoàn thành việc mua hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá từ ngày 08/9/2022 đến 16 giờ 00 ngày 16/9/2022.

2. Tiền đặt trước: Khách hàng đăng ký đấu giá nộp số tiền đặt trước: 33.000.000 đồng (Ba mươi ba triệu đồng)/hồ sơ đăng ký.

Khách hàng nộp tiền đặt trước vào số tài khoản của Công ty Đấu giá Rồng Việt:

+ Tên tài khoản: Công ty Đấu giá hợp danh Rồng Việt 

+ Số tài khoản: 100280689898989 tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng

+ Nội dung chuyển khoản: [Họ và tên] + Nộp tiền đặt trước tham gia đấu giá xe ô tô SHACMAN; Biển kiểm soát: 43C-105.17

(Chỉ những khách hàng đã mua hồ sơ đấu giá, cung cấp đầy đủ hồ sơ theo Quy chế mới được nộp tiền đặt trước)

3. Thời hạn nộp tiền đặt trước: Từ ngày 16/9/2022 đến 16 giờ 00 ngày 20/9/2022 (Đối với chuyển khoản thì tiền phải vào tài khoản của Công ty trước 16 giờ 00 ngày 20/9/2022, sau thời gian này thì không công nhận việc đăng ký của khách hàng) (Nộp tiền đặt trước trong thời hạn 03 ngày làm việc trước ngày tổ chức cuộc bán đấu giá. Trường hợp khách hàng tự nguyện thì có thể nộp trước thời hạn này).

- Đối với khách hàng không trúng đấu giá thì tiền đặt trước được trả lại ngay sau khi cuộc bán đấu giá kết thúc. Trường hợp chuyển khoản theo yêu của khách hàng thì khách hàng chịu phí chuyển khoản;

- Đối với khách hàng trúng đấu giá thì tiền đặt trước được giữ lại để trừ vào tiền mua tài sản.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc bán đấu giá:

a) Thời gian tổ chức cuộc bán đấu giá: Vào lúc 14 giờ 30 ngày 21/9/2022 (Khách hàng đến trước 15 phút để làm thủ tục vào phòng đấu giá).

b) Địa điểm bán đấu giá: Tại trụ sở của Công ty Đấu giá Rồng Việt - Địa chỉ: Số 48 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

(Trường hợp có thay đổi về thời gian, địa điểm công bố giá đấu thì Công ty sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng. Thông báo bằng một trong các hình thức sau: Điện thoại, gửi tin nhắn, gửi email….)

Điều 4. Đối tượng và điều kiện tham gia đấu giá tài sản:

1. Đối tượng tham gia đấu giá tài sản: Các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu mua tài sản bán đấu giá và đảm bảo các điều kiện dưới đây:

a) Không thuộc các trường hợp không được tham gia đấu giá theo quy định tại Khoản 4 Điều 38 Luật Đấu giá tài sản năm 2016.

b) Khi đăng ký đấu giá thì khách hàng cung cấp các giấy tờ sau:

* Đối với cá nhân:

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (bản photocoppy) kèm theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản chính để tổ chức đấu giá đối chiếu;

- Người tham gia cuộc đấu giá phải đúng tên người đăng ký đấu giá, trường hợp ủy quyền cho người khác thì phải có văn bản ủy quyền đúng quy định pháp luật (Công chứng hoặc chứng thực tại UBND xã, phường);

- Phiếu đăng ký đấu giá tài sản (theo mẫu Công ty cung cấp).

* Đối với tổ chức:

- Người đăng ký đấu giá là người đại diện theo pháp luật của tổ chức, trường hợp ủy quyền đăng ký đấu giá thì phải có giấy ủy quyền (bản chính);

- Đối với doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản photocoppy) kèm theo bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để tổ chức đấu giá đối chiếu;

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đăng ký đấu giá (bản photocoppy) kèm theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản chính để tổ chức đấu giá đối chiếu;

- Phiếu đăng ký đấu giá tài sản (theo mẫu Công ty cung cấp).

2. Điều kiện tham gia cuộc bán đấu giá tài sản:

- Đã nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký đấu giá, tiền đặt trước, tiền mua hồ sơ đăng ký đấu giá trong thời hạn thông báo, niêm yết công khai.

- Người tham gia cuộc bán đấu giá phải đúng tên người đăng ký đấu giá. Trường hợp ủy quyền cho người khác thì phải có văn bản ủy quyền đúng quy định pháp luật. Nếu là cá nhân thì văn bản ủy quyền phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (UBND xã, phường hoặc công chứng).

Nội dung ủy quyền phải thể hiện: Người được ủy quyền thay mặt tham gia đấu giá; ký các giấy tờ liên quan, ký biên bản bán đấu giá; trường hợp trúng đấu giá thì ký các văn bản liên quan đến việc mua trúng đấu giá, trường hợp không trúng đấu giá thì được nhận lại tiền đặt trước...

- Khi vào phòng bán đấu giá để tham gia cuộc bán đấu giá khách hàng phải mang theo các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng minh nhân dân (bản chính);

+ Bản chính Giấy ủy quyền tham gia đấu giá (trường hợp được ủy quyền);

+ Bản chính giấy tờ nộp tiền đặt trước, tiền mua hồ sơ đăng ký đấu giá.

Điều 5. Hình thức và trình tự cuộc bán đấu giá tài sản

1. Hình thức bán đấu giá:

- Tổ chức bán đấu giá trực tiếp, bằng hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại phiên đấu giá và theo phương thức trả giá lên. Người có mức giá đấu cao nhất ở vòng đấu sau cùng là người trúng đấu giá (không hạn chế số vòng đấu giá).

- Tất cả khách hàng đều phải tham gia đấu giá ở vòng đấu thứ nhất. Khách hàng dừng lại không tham gia đấu giá thì sẽ không được tiếp tục tham gia đấu giá các vòng còn lại.

2. Trình tự cuộc bán đấu giá:

- Mỗi khách hàng tham gia đấu giá được Công ty cung cấp một tờ Phiếu đấu giá cho mỗi vòng đấu (theo mẫu do Công ty phát hành). Khách hàng tham gia đấu giá ghi đầy đủ thông tin và mức giá đấu vào Phiếu đấu giá (số tiền bằng số và bằng chữ phải khớp nhau, đơn vị tính là: đồng). Thời gian ghi Phiếu đấu giá và bỏ vào thùng phiếu của mỗi vòng đấu không quá 07 phút;

- Kết thúc việc bỏ phiếu đấu giá vào thùng phiếu, Đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá tiến hành kiểm phiếu của từng khách hàng, mức giá đấu của từng phiếu đấu giá và công bố mức giá cao nhất của vòng đấu giá đó với sự tham gia giám sát của ít nhất một người tham gia đấu giá;

- Đấu giá viên đề nghị người tham gia đấu giá tiếp tục trả giá cho vòng tiếp theo. Giá khởi điểm của vòng đấu giá tiếp theo là giá cao nhất đã trả ở vòng đấu giá trước liền kề trước đó cộng với bước giá 2.000.000 đồng;

- Cuộc đấu giá kết thúc khi không còn ai tham gia trả giá, Đấu giá viên công bố người trả giá cao nhất và công bố người đó là người trúng đấu giá;

- Trường hợp có từ hai người trở lên cùng trả mức giá cao nhất, đấu giá viên tổ chức đấu giá tiếp giữa những người cùng trả giá cao nhất để chọn ra người trúng đấu giá. Nếu người trả giá cao nhất không đồng ý đấu giá tiếp hoặc không có người trả giá cao hơn thì đấu giá viên tổ chức bốc thăm để chọn ra người trúng đấu giá.

3. Biên bản đấu giá

- Diễn biến của cuộc đấu giá được ghi vào biên bản đấu giá. Biên bản đấu giá được lập tại cuộc đấu giá và có chữ ký của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá, người ghi biên bản, người trúng đấu giá, người có tài sản đấu giá, đại diện của những người tham gia đấu giá;

- Người trúng đấu giá từ chối ký biên bản đấu giá được coi như không chấp nhận giao kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá hoặc không chấp nhận mua tài sản đấu giá đối với tài sản mà theo quy định của pháp luật kết quả đấu giá tài sản phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

- Biên bản đấu giá được đóng dấu của tổ chức đấu giá tài sản.

4. Rút lại giá đã trả, từ chối kết quả trúng đấu giá

- Rút lại giá đã trả: Trường hợp người có mức giá đấu cao nhất rút lại giá đã trả trước khi Đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá công bố người đó trúng đấu giá thì cuộc bán đấu giá vẫn tiếp tục và bắt đầu từ giá của người có mức giá liền kề giá cao nhất. Người rút lại giá đã trả bị truất quyền đấu giá các vòng tiếp theo;

- Từ chối kết quả trúng đấu giá: Trong trường hợp Đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá đã công bố người người trúng đấu giá mà người này từ chối kết quả trúng đấu giá thì người trả giá liền kề là người trúng đấu giá liền kề cộng với tiền đặt trước không thấp hơn giá của người chối kết quả trúng đấu giá;

Trong trường hợp người trả giá liền kề không đồng ý mua thì cuộc bán đấu giá coi như không thành. Việc bán đấu giá sẽ tổ chức lại, người tham gia đấu giá phải làm lại thủ tục đăng ký đấu giá như lần đầu.

5. Một số quy định về bỏ Phiếu đấu giá

- Người tham gia đấu giá có mức giá đấu thấp hơn giá khởi điểm quy định cho vòng đấu giá đó sẽ không được công nhận kết quả đấu giá;

- Trường hợp khách hàng ghi nhầm, tẩy xóa, làm rách… Phiếu đấu giá thì thông báo kịp thời cho Đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá để đổi Phiếu đấu giá cho khách hàng trước khi khách hàng bỏ Phiếu đấu giá vào thùng phiếu. Khi Phiếu đấu giá đã được bỏ vào thùng phiếu thì khách hàng không được rút lại Phiếu đấu giá vì bất cứ lý do nào;

- Phiếu đấu giá hợp lệ phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

+ Phiếu do Công ty cung cấp cho khách hàng tham gia đấu giá;

+ Người tham gia đấu giá ghi đầy đủ nội dung và mức giá đấu vào Phiếu đấu giá, mức giá đấu giá phải thể hiện rõ bằng số và bằng chữ, có chữ ký, ghi rõ họ, tên của người tham gia đấu giá;

+ Phiếu đấu giá không bị rách rời, tẩy xoá, chắp vá…

Phiếu đấu giá không đảm bảo các yêu cầu nêu trên là Phiếu đấu giá không hợp lệ (không công nhận mức giá đấu).

Điều 6. Những trường hợp không trả lại tiền đặt trước

1. Đã nộp tiền đặt trước nhưng không tham gia cuộc đấu giá mà không thuộc trường hợp bất khả kháng.

2. Bị truất quyền tham gia đấu giá do có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 5 Điều 9 Luật đấu giá tài sản gồm:

+  Cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật; sử dụng giấy tờ giả mạo để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá;

+  Thông đồng, móc nối với đấu giá viên, tổ chức đấu giá tài sản, người có tài sản đấu giá, người tham gia đấu giá khác, cá nhân, tổ chức khác để dìm giá, làm sai lệch kết quả đấu giá tài sản;

+  Cản trở hoạt động đấu giá tài sản; gây rối, mất trật tự tại cuộc đấu giá.

+  Đe dọa, cưỡng ép đấu giá viên, người tham gia đấu giá khác nhằm làm sai lệch kết quả đấu giá tài sản;

+  Các hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của luật có liên quan.

3. Từ chối ký biên bản đấu giá trong trường hợp trúng đấu giá.

4. Rút lại giá đã trả.

5. Từ chối kết quả trúng đấu giá.

Điều 7. Xử lý các vi phạm của người tham gia đấu giá

1. Người tham gia đấu giá có các hành vi sau đây thì sẽ bị xử lý theo quy định

+ Gian lận về điều kiện tham gia đấu giá tài sản;

+ Không tuân thủ sự điều hành của người bán đấu giá;

+ Không tuân thủ đúng các quy định về đăng ký đấu giá, tham gia cuộc bán đấu giá và thực hiện các nghĩa vụ khi trúng đấu giá tài sản;

+  Cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật; sử dụng giấy tờ giả mạo để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá;

+ Thông đồng, móc nối với đấu giá viên, tổ chức đấu giá tài sản, người có tài sản đấu giá, người tham gia đấu giá khác, cá nhân, tổ chức khác để dìm giá, làm sai lệch kết quả đấu giá tài sản;

+  Cản trở hoạt động đấu giá tài sản; gây rối, mất trật tự tại cuộc đấu giá;

+  Đe dọa, cưỡng ép đấu giá viên, người tham gia đấu giá khác nhằm làm sai lệch kết quả đấu giá tài sản;

+  Các hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

2. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người tham gia đấu giá sẽ truất quyền tham gia đấu giá, bị thu tiền đặt trước, bồi thường các thiệt hại xảy ra, bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

   Điều 8. Thanh toán tiền mua tài sản

1. Thời hạn thanh toán: Người trúng đấu giá phải thanh toán đủ tiền mua tài sản (đã trừ tiền đặt trước) trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày trúng đấu giá tài sản.

Quá thời hạn thanh toán tiền mua tài sản nêu trên mà khách hàng trúng đấu giá tài sản chưa thanh toán đủ 100% tiền mua tài sản thì hủy bỏ kết quả trúng đấu giá, người trúng đấu giá chịu mất tiền đặt trước, chịu phạt vi phạm hợp đồng, bồi thường các thiệt hại xảy ra theo quy định của pháp luật.

  1. Phương thức thanh toán: Nộp trực tiếp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của đơn vị có tài sản đấu giá.

3. Ngoài tiền trúng đấu giá, người trúng đấu giá chịu chi phí di dời, vận chuyển tài sản trúng đấu giá ra khỏi nơi để tài sản.

Điều 9. Thời hạn, địa điểm, phương thức và trách nhiệm của người trúng đấu giá khi nhận tài sản bàn giao

1. Thời hạn giao tài sản: Không quá 30 ngày kể từ ngày người trúng đấu giá đã thanh toán đủ tiền mua tài sản, trường hợp giao tài sản gặp khó khăn phức tạp thì không quá 60 ngày, trừ trường hợp có sự bất khả kháng hoặc người mua tài sản các bên đương sự và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có thỏa thuận khác.

2. Địa điểm nhận tài sản: Giao tài sản cho người trúng đấu giá (hoặc người được người trúng đấu giá ủy quyền nhận) trực tiếp tại nơi có tài sản bán đấu giá.

3. Phương thức nhận tài sản:

- Bên có tài sản đấu giá bàn giao tài sản và các giấy tờ liên quan cho người mua được tài sản đấu giá;

- Bên có tài sản đấu giá trực tiếp giao tài sản và ký biên bản bàn giao tài sản với người trúng đấu giao.

Điều 10. Quyền, nghĩa vụ của người tham gia đấu giá tài sản

1. Quyền của người tham gia đấu giá

- Được cung cấp hồ sơ, Quy chế tổ chức cuộc bán đấu giá, các giấy tờ liên quan đến tài sản bán đấu giá, được hướng dẫn xem tài sản khi làm thủ tục mua hồ sơ đấu giá;

- Được giải đáp các vấn đề chưa rõ liên quan đến tài sản, hồ sơ, thủ tục tham gia đấu giá, các quy định về bán đấu giá trước khi khách hàng đăng ký đấu giá. Tại cuộc bán đấu giá, Công ty và các thành viên dự cuộc bán đấu giá chỉ giải đáp các vấn đề khách hàng chưa rõ liên quan đến trình tự, cách thức đấu giá, hướng dẫn các quy định về trình tự, thủ tục tại cuộc bán đấu giá và các thủ tục sau khi kết thúc cuộc bán đấu giá;

- Người trúng đấu giá được giao Biên bản bán đấu giá, Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá, các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến tài sản và các giấy tờ liên quan khác đến việc mua bán tài sản bán đấu giá;

- Được Đơn vị có tài sản bán đấu giá giao tài sản theo quy định của Quy chế này.

2. Nghĩa vụ của người tham gia đấu giá

- Xem kỹ tài sản và các giấy tờ liên quan đến tài sản, nội dung Quy chế tổ chức cuộc bán đấu giá, các văn bản liên quan khác; tìm hiểu, kiểm tra tính pháp lý tài sản,… trước khi làm thủ tục đăng ký, mua hồ sơ, nộp tiền đặt trước tham gia đấu giá. Công ty và các cơ quan liên quan không chịu trách nhiệm về việc nhầm lẫn, sai sót của khách hàng khi xem tài sản, hồ sơ, giấy tờ liên quan khi làm thủ tục tham gia đấu giá;

- Mỗi hồ sơ đăng ký đấu giá được tham gia cuộc bán đấu giá tối đa 01 người, những người không liên quan không được vào phòng đấu giá; chỉ những khách hàng đăng ký đấu giá mới có quyền phát biểu, nêu ý kiến tại cuộc bán đấu giá;

- Khách hàng tham gia đấu giá phải có mặt đúng thời gian, địa điểm mở phiếu đấu giá. Khách hàng tham gia đấu giá không thực hiện đúng quy định sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật về bán đấu giá và các quy định tại Quy chế này;

- Khách hàng tham gia đấu giá phải tuân thủ sự điều hành của Đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá. Khi đấu giá khách hàng phải giữ trật tự, không đi lại gây ồn ào; không trao đổi, nhìn mức giá đấu của khách hàng khác; không sử dụng các phương tiện liên lạc như: điện thoại di động, máy điện đàm… trong suốt thời gian tổ chức bán đấu giá (trường hợp cần thiết thì phải có sự đồng ý của Đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá);

- Chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật về bán đấu giá tài sản, các quy định của Quy chế này và các quy định khác có liên quan.

Điều 11. Các quy định đối với người bán đấu giá

1. Tổ chức bán đấu giá theo quy định của Luật bán đấu giá tài sản và các quy định pháp luật có liên quan.

2. Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham gia đấu giá theo quy định pháp luật về bán đấu giá tài sản và quy định tại Quy chế này.

3. Thực hiện đúng nội dung Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản đã ký kết với Bên có tài sản đấu giá.

4. Ghi chép đầy đủ nội dung diễn biến của cuộc bán đấu giá.

5. Trong quá trình tổ chức bán đấu giá tài sản, nếu phát hiện hành vi thông đồng, dìm giá, thỏa hiệp của khách hàng tham gia đấu giá thì Công ty dừng tổ chức bán đấu giá, lập biên bản về hành vi vi phạm, tạm giữ tiền đặt trước của những người vi phạm và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.

Điều 12. Các quy định khác

1. Trường hợp có những nội dung, sự kiện phát sinh ngoài quy định của Quy chế này thì áp dụng các quy định pháp luật về bán đấu giá tài sản và các quy định pháp luật có liên quan. Những sự kiện, tình huống không có trong quy định sẽ do người điều hành cuộc bán đấu giá quyết định.

2. Đấu giá viên, thành viên giúp việc cuộc bán đấu giá, nhân viên của Công ty phối hợp với các bên liên quan hướng dẫn cho khách hàng thực hiện các quy định của Quy chế này.

3. Quy chế này đã được người có tài sản đấu giá thống nhất trước khi Công ty Đấu giá Rồng Việt ký ban hành.

4. Quy chế này cung cấp cho người tham khảo hồ sơ, người tham gia đấu giá, người có tài sản đấu giá và các bên có liên quan.

5. Quy chế có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành./.

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Nguyễn Thanh Sơn

Nội dung hồ sơ pháp lý

Đang đấu giá
Đối tác của chúng tôi