Tin tức chung
Slide

Tin tức chung

          Theo đó, việc đấu giá trực tuyến phải đảm bảo các nguyên tắc tuân thủ quy định của pháp luật về đấu giá tài sản, bảo mật về tài khoản truy cập, thông tin về người tham gia đấu giá và các thông tin khác theo quy định của pháp luật, bảo đảm tính khách quan, minh bạch, an toàn, an ninh mạng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người có tài sản, người tham gia đấu và cá nhân, tổ chức có liên quan.

Tổ chức đấu giá tài sản sử dụng Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của tổ chức mình hoặc ký hợp đồng với tổ chức đấu giá tài sản khác có Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến để tổ chức cuộc đấu giá bằng hình thức đấu giá trực tuyến.

Trường hợp cuộc đấu giá do Hội đồng đấu giá tài sản thực hiện hoặc trường hợp tổ chức mà Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ do Chính phủ thành lập để xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng tự đấu giá thì Hội đồng đấu giá tài sản, tổ chức mà Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ do Chính phủ thành lập để xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng ký hợp đồng với tổ chức đấu giá tài sản có Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến để tổ chức cuộc đấu giá.

Đấu giá viên được tổ chức đấu giá tài sản phân công, thành viên được Hội đồng đấu giá tài sản, tổ chức mà Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ do Chính phủ thành lập để xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng phân công chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện cuộc đấu giá trực tuyến.

Trình tự thực hiện đấu giá trực tuyến:

Nghị định cũng quy định cụ thể trình tự thực hiện cuộc đấu giá bằng hình thức đấu giá trực tuyến. Theo đó, tổ chức đấu giá tài sản đăng tải Quy chế cuộc đấu giá trên Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến.

Khi đăng ký tham gia đấu giá, người tham gia đấu giá được cấp một tài khoản truy cập; được hướng dẫn về cách sử dụng tài khoản, cách trả giá và các nội dung cần thiết khác trên Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến để thực hiện việc đấu giá trực tuyến.

Người tham gia đấu giá sử dụng tài khoản của mình và thực hiện việc trả giá theo phương thức đấu giá, thời điểm bắt đầu tiến hành đấu giá và thời điểm kết thúc đấu giá, bước giá đã được công bố.

Tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá, đấu giá viên xác định người trúng đấu giá; công bố người trúng đấu giá trên hệ thống đấu giá trực tuyến ngay sau khi cuộc đấu giá kết thúc.

Kết quả cuộc đấu giá trực tuyến cũng sẽ được đăng công khai trên hệ thống đấu giá trực tuyến và được gửi vào địa chỉ điện tử của người tham gia đấu giá ngay sau khi công bố người trúng đấu giá trên hệ thống đấu giá trực tuyến.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định về biên bản cuộc đấu giá trực tuyến, điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến, thẩm định điều kiện thực hiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến, phê duyệt tổ chức đấu giá tài sản đủ điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến, trách nhiệm của tổ chức đấu giá tài sản vận hành Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2017 và thay thế Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 04 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản.

"Nóng" hội thảo phản biện dự án ven sông Hàn

Thứ Ba, 07/05/2019, 19:21 [GMT+7]
.
.

ĐNO - Sáng 7-5, hội nghị phản biện xã hội đối với dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố tổ chức đã nhận nhiều ý kiến thẳng thắn xoay quanh vấn đề này. 

KTS Huỳnh Việt Thành, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng, về tác động ngập lụt, dòng chảy đối với sông Hàn cần đánh giá toàn diện trên phạm vi rộng và toàn thành phố. Việc đánh giá tác động ngập lụt theo từng dự án riêng lẻ không đạt được kết quả có tính bao quát, định tính và định lượng.

Trong khi đó, theo TS Lê Hùng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) nêu ý kiến, thành phố cần quan tâm đến các kết quả nghiên cứu thủy văn, chế độ dòng chảy…để lập quy hoạch, xác định mốc giới vùng đệm ven các dòng sông để hình thành hệ sinh thái thoát lũ. Quy hoạch mốc giới chế độ thủy văn là cơ sở lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và cũng để các nhà đầu tư yên tâm triển khai dự án.

PGS.TS Trần Đình Thiên (thành viên Tổ tư vấn Chính phủ) bày tỏ: “Hôm nay, chúng ta bàn đến dự án này rằng phải bảo đảm lợi ích phát triển bền vững, lợi ích của người dân, nhưng thử bàn luận xem lợi ích của dân là như thế nào. Nếu bây giờ môi trường đầu tư dở đi, người ta không đầu tư vào đây nữa thì lợi ích người dân thế nào? Nếu bây giờ phản biện mà kết luận là không cho mấy dự án này triển khai thì có ảnh hưởng đến môi trường đầu tư không, có ảnh hưởng đến lợi ích của người dân, của Đà Nẵng với tư cách thành phố trọng điểm, đầu tàu của miền Trung không?”.

Bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cho biết, từ ngày 31-1-2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Thông báo số 331- TB/BTV" về 7 nhóm công trình, dự án được dư luận quan tâm". Bằng quyết tâm chính trị, tinh thần cầu thị, sửa sai, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chủ trương rà soát lại các dự án ven sông Hàn, ven biển, bán đảo Sơn Trà, Nam Ô - Xuân Thiều và các dự án ở khu vực trung tâm thành phố.

Trên cơ sở đó, chính quyền thành phố tiến hành đàm phán với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng giảm mật độ xây dựng đơn vị nhà ở, tăng diện tích phục vụ cộng đồng, tăng mật độ cây xanh, tạo thêm công viên, bãi tắm, mở lối xuống biển; phát triển không gian cảnh quan ven sông, ven biển... Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đánh giá cao và rất ủng hộ chủ trương hợp lòng dân của lãnh đạo thành phố. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cho rằng, những ý kiến tại hội nghị rất tâm huyết, có cơ sở khoa học, mang tính xây dựng và thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng. Những kiến nghị xung quanh công tác bảo vệ môi trường, phát triển cây xanh, công trình công cộng phục vụ lợi ích cộng đồng rất phù hợp quy luật phát triển của một đô thị hướng tới mục tiêu văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Về nội dung trong khuôn khổ hội nghị, quanh các vấn đề lấn sông Hàn mà thời gian qua các nhà khoa học, người dân và dư luận quan tâm, đặc biệt,Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu chính quyền thành phố rà soát, báo cáo. Qua nội dung trao đổi, tại hội nghị và báo cáo giải trình của các cơ quan chuyên môn, các dự án được thực hiện bởi có trong điều chỉnh Quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đã được UBND thành phố cập nhật với đồ án quy hoạch phân khu khu vực Trung tâm, khu vực phía đông và bán đảo Sơn Trà, UBND thành phố phê duyệt năm 2017. Dự án đã hoàn thành đánh giá tác động môi trường, nhà đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Dự án được lập quy hoạch chi tiết, cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Đối với ranh giới sử dụng đất và phần lấn sông Hàn của các dự án được xác định trên cơ sở tuyến kè Mân Quang nối tiếp tuyến kè đường Trần Hưng Đạo (Bạch Đằng Đông) và dự án đã được thể hiện trong Chương trình hành động về Phòng chống biến đổi khí hậu, chống sạt lở bờ sông khu vực bờ đông sông Hàn. Các dự án đã được thống nhất của các sở, ban, ngành và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm bảo đảm an toàn cho khu dân cư ở khu vực đô thị vịnh Mân Quang và Nại Hiên Đông.

Các dự án đã được điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm quy mô dự án, giảm hệ số mật độ xây dựng và tăng diện tích cây xanh. Tuy nhiên, trước những kiến nghị của các nhà khoa học và người dân cùng dư luận xã hội, thành phố đã kịp thời tạm dừng các dự án để rà soát. Mục đích là nhằm tìm kiếm giải pháp về mặt quy hoạch không gian công cộng trên cơ sở nhất quán quan điểm phát triển bền vững, bảo đảm lợi ích của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước; có tính toàn diện, khách quan công khai và công bằng.

Trên cơ sở này, thành phố rất chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư khi phải dừng dự án để cùng thành phố sớm có phương án điều chỉnh quy hoạch hợp lý thông qua điểm hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đặc biệt là khả năng thực thi của chính quyền thành phố theo đúng quy định của pháp luật.

Thành phố sẽ trao đổi với các nhà đầu tư về phương án điều chỉnh quy hoạch phù hợp nhất, làm sao để tăng được diện tích không gian công viên cây xanh, tạo cảnh quan ven bờ sông; tăng khả năng tiếp cận sinh hoạt của người dân với sông Hàn và đặc biệt giảm tối đa mật độ xây dựng nhà cao tầng ở khu vực dự án, tạo ra không gian thông thoáng tốt nhất có thể và bổ sung các công trình công cộng vui chơi giải trí, phát triển thương mại - dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

https://www.baodanang.vn/channel/5399/201905/nong-hoi-thao-phan-bien-du-an-ven-song-han-3175488/

Tin và ảnh: TRIỆU TÙNG

Cá nhân không được giao dịch bán nhà ở cho người nước ngoài

Thứ Năm, 21/02/2019, 11:17 [GMT+7] Linkhay Google Bookmarks 
.
.

ĐNO - Ngày 21-2, Phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng) khẳng định, chủ sở hữu nhà ở là cá nhân tại thành phố Đà Nẵng không được phép giao dịch bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Đại diện của Sở Xây dựng cho biết thêm, vừa qua, sở đã công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại tại thành phố được phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Sở Xây dựng cũng nhận được câu hỏi của công dân về quy định việc cá nhân bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng trả lời: khoản 2 Điều 76 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở quy định tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam chỉ được mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở, mua nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài quy định tại điểm b khoản 4 Điều 7 của Nghị định này và chỉ được nhận thừa kế, nhận tặng cho nhà ở của hộ gia đình, cá nhân hoặc nhận tặng cho nhà ở của tổ chức trong số lượng nhà ở theo quy định tại khoản 3, khoản 4 điều này tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở được phép sở hữu.

Do đó, việc cá nhân (không phải là chủ đầu tư) bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài là không đúng quy định pháp luật hiện hành.

https://www.baodanang.vn/channel/5404/201902/ca-nhan-khong-duoc-giao-dich-ban-nha-o-cho-nguoi-nuoc-ngoai-3168428/

TRIỆU TÙNG

Giá cho thuê nhà ở xã hội 30.000 đồng m2/tháng

Thứ Sáu, 22/03/2019, 10:04 [GMT+7]
.

ĐNO - Sở Xây dựng vừa có văn bản số 1912/SXD-QLN về việc cho thuê nhà ở xã hội (NOXH) dự án Khu chung cư NOXH Khu công nghiệp Hòa Khánh với giá cho thuê 30.000 đồng/m2/tháng, có sử dụng hệ số K theo vị trí tầng.

Dự án do Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng tại Khu vệt kẹp ĐT.602 và Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu). 

Theo đó, số lượng căn hộ cho thuê là 142 căn với diện tích từ 32,37m2 đến 65,8m2/căn. Giá cho thuê 30.000 đồng/m2/tháng, có sử dụng hệ số K theo vị trí tầng. Đơn giá này đã bao gồm 2% phía bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư và chưa bao gồm thuế GTGT 5% (tương đương với giá thuê từ 950.000 đồng/căn/tháng đến 2,0 triệu đồng/căn/tháng).

Đối tượng được thuê là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Điều kiện được thuê theo quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở, Điều 22 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ và Quyết định số 38/2018/QĐ-UBND ngày 12-11-2018 của UBND thành phố. Mọi thủ tục liên quan đến việc thuê NOXH đều không tốn bất kỳ chi phí nào.

Thời gian tiếp nhận đăng ký hồ sơ thuê NOXH từ ngày 11-3 đến ngày 11-4-2019 tại Văn phòng Công ty CP Địa ốc Xanh (lô 1418 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) hoặc Văn phòng BQL dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (khu vệt kẹp đường Âu Cơ và đường số 4 KCN Hòa Khánh).

DUYÊN ANH

Thông tin cho những ai đã, đang và sẽ đầu tư vào Đà Nẵng

Các dự án đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2019-2030:

• Dự án nút giao thông 3 tầng phía Tây cầu Trần Thị Lý (dự kiến khởi công: 2/9/2019)

• Dự án nút giao thông phía Tây cầu Rồng (dự kiến khởi công : quý I/2020)

• Dự án nhà ga T3 - Sân bay quốc tế Đà Nẵng (dự kiến khởi công : 2020-2021)

• Dự án cảng Liên Chiểu (dự kiến khởi công : 2/9/2019)

• Dự án hạ tầng các khu và các cụm công nghiệp : Hoà Nhơn, Hoà Ninh, Cẩm Lệ, công viên phần mềm số 2, khu cntt tập trung số 2 (tiến hành làm giai đoạn 2019-2025)

• Dự án khơi thông sông Cổ Cò (2019-2020)

• Dự án cầu Hoà Xuân giai đoạn 2, cầu Bùi Tá Hán (2019-2023)

• Dự án Trung tâm Logistic Đà Nẵng (2019-2023)

• Dự án các bãi đỗ xe ngầm trên địa bàn thành phố (2019-2025)

• Dự án hệ thống đường thoát nước ngầm, nhà máy xử lí nước thải tại Sơn Trà và Liên Chiểu (2019-2025)

• Dự án nhà máy xử lí rác thải rắn Khánh Sơn (2019-2021)

• Dự án hầm vượt cho người đi bộ tại đường Võ Nguyên Giáp và đường Bạch Đằng (2020-2023)

• Dự án cải tạo các cảng Tiên Sa, Sông Hàn, Sông Thu thành cảng du lịch (2020-2025)

• Dự án tuyến xe bus BRT (2020-2022)

• Dự án tramway Đà Nẵng - Hội An (2025-2030)

• Di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị TPĐN (2030-xxx)

• Dự án cầu mới qua sông Hàn (tiến hành nghiên cứu)

• Dự án hầm chui qua sân bay (tiến hành nghiên cứu)

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2
Hôm nay: 73
Copyright © 2019 thuộc về Công Ty Đấu Giá Rồng Việt